Xe nâng hàng cũ – Lựa chọn xe nâng hàng cũ như thế nào?

         Hiện tại xe nâng hàng ở thị trường Việt Nam có rất nhiều loại, nhiều kiểu, nhiều đời khác nhau. Khách hàng rất khó để lựa chọn khi đi mua một chiếc xe nâng hàng. Mua xe mới thì có bảo hành nhưng số tiền bỏ ra không hề nhỏ. Nên xe nâng hàng cũ vẫn là lựa chọn tối ưu nhất. Sau đây em xin chia sẻ một số hiểu biết của em về xe nâng hàng cũ ở thị trường Việt Nam. Để giúp các bác có thể lựa chọn cho mình chiếc xe nâng tốt nhất.

Chuyên cung cấp xe nâng hàng cũ
Chuyên cung cấp xe nâng hàng cũ nhập khẩu từ Nhật

XE NÂNG HÀNG CŨ Ở THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

 Xe nâng hàng nhập từ NHẬT.

         Xe nghĩa địa giấy tờ hải quan đầy đủ từ Nhật. Loại này giá tương đối cao nhưng chất lượng thì khỏi bàn, máy móc thì miễn chê, độ bền và độ trâu  bò thì đừng hỏi. Loại này máy móc nguyên zin chưa hề sửa chữa là loại tốt nhất của dòng xe cũ. Các bác có biết rằng bên Nhật chi phí sửa chữa rất đắt đỏ. Nên họ thường dùng phương án bảo dưỡng xe nâng để sử dụng lâu dài. Còn phương án sửa chữa xe nâng ít khi được sử dụng đến nên máy móc thường nguyên zin là vậy.

Xem thêm: Bảo dưỡng xe nâng hàng như thế nào cho đúng?

Giấy tờ hải quan xe nâng nhập khẩu
Tờ khai hàng hóa hải quan và chứng nhận chất lượng

Xe nâng hàng nhập từ Singapore, Đài Loan và Thái Lan.

         Xe nghĩa địa vẫn có giấy tờ hải quan đầy đủ nhé. Loại này thì khá rẻ, chất lượng không cao vì loại này thường là được nhập từ Nhật về Singapore, Đài Loan hay Thái Lan xài chán rồi mới về Việt Nam.  Nói chung không nên xài loại này vì máy móc không biết thế nào. Bác nào may mắn thì có khi hốt được một em ngon chứ phần đa qua nước thứ 2 sử dụng rồi về Việt Nam cũng ngang ngửa với xe nghĩa trang trong nước thôi. Quan trọng là gặp chỗ tin cậy về giá cả cũng như bảo hành uy tín và hơn hết là các bác  test xe cho kỹ nhé.

Xe nâng hàng made in Việt Nam.

         Hay các bác thợ vẫn hay gọi là xe nâng hàng nghĩa trang. Loại này được mua lại từ những công ty không dùng nữa đem về cho mấy bác thợ sửa chữa xe nâng dọn lại, sơn tuốt rồi mang ra bán. Mấy loại này thì không có giấy tờ gì cả. Loại này cũng thế may mắn gặp e ngon ngon thì còn chạy vẫn ngon lành ạ. Gặp phải em khó tính chạy một thời gian đã sửa. Xe nghĩa trang thì cũng may mắn gặp được những chỗ uy tín bao chạy với bảo hành thì cứ yên tâm mà xài. Với lại khi mua xe nên hỏi lịch sử của xe một chút ví dụ như máy cốt bao nhiêu? bảo hành bao lâu? lốc máy, nắp máy có vấn đề gì không? chủ yếu là test máy nhé các bác. Phù hợp cho các bác có túi tiền hơi eo hẹp đang trên đà phát ạ.

Những dòng xe nâng hàng cũ bạn có thể tham khảo:

        Sau đây mình xin xếp hạng một số dòng xe nâng hàng thông dụng hiện nay trên thị trường Việt Nam để mọi người tham khảo. Mình xếp dựa trên sự kết hợp các tiêu chí:

  • Chất lượng máy móc ( độ bền, độ trâu bò )
  • Sự thông dụng, được ưa chuộng, dùng nhiều trên thị trường
  • Độ phổ thông của linh kiện, phụ kiện thay thế
Sửa chữa động cơ xe nâng hàng cũ
Sửa chữa động cơ xe nâng hàng cũ

Bảng sắp xếp là theo nghiên cứu và hiểu biết của mình mong các bác đừng gạch đá:

  1. KOMATSU, TOYOTA là hai ông lớn được ưa chuộng trên thị trường. Chạy ổn định, ít sửa chữa, máy móc tốt, mua loại này cũng đáng đồng tiền bát gạo
  2. MITSUBISHI, NISSAN, TCM cũng là ba hãng lâu đời của Nhật. Loại này có kém hơn KOMATSU và TOYOTA  về chất lượng nhưng lại mềm hơn về giá cả.
  3. TAILIFT, HUYNDAI là hãng xe của Đài nhưng đã bị TOYOTA mua lại mới đây nhưng xe của hãng này vẫn chiếm thị phần không nhỏ ở thị trường Việt Nam.
  4. Ngoài ra còn có rất nhiều loại khác nữa như LINDE, HELI, SUMITOMO,YANMAR, CAT,…v.v…, nhập từ Châu Âu cũng có, nhập từ Trung Quốc cũng có nhưng số lượng ít. Khi gặp phải vấn đề rất khó sửa chữa, ít phụ tùng thay thế trên thị trường có chăng cũng là lấy cái nọ đắp vào cái kia thôi. Gặp phải phụ tùng đặc chủng thì rất khó kiếm có khi phải đặt mua ở nước ngoài. Mình không khuyến khích mua những loại này, tốt nhất cứ thông dụng mà chiến.

Về các loại xe nâng hạ thì có 3 loại

  1. Xe nâng tay: Loại này dùng để nâng hàng tải trọng thấp dùng động cơ sức người (^-^)
  2. Xe nâng điện: Nâng hàng bằng điện năng, bình ẮC QUY là linh hồn của xe nâng hàng. Loại này bình cũng khá đắt, thay bình như thay tim vậy
  3. Xe nâng hàng động cơ: Phân ra 4 loại nữa, 1 loại dùng nhiên liệu GAS, 1 loại dùng XĂNG, 1 loại dùng dầu DIESEL, 1 loại xăng – gas kết hợp.

         Ba loại trên mình khuyến khích dùng xe nâng dầu vì nhiên liệu rẻ, dễ sửa chữa với lại chạy bền máy hơn. Còn lại phụ thuộc vào môi trường làm việc và công việc của từng công ty mà các bác lựa chọn cho mình những loại xe nâng hàng phù hợp.

Tham khảo thêm: Xe nâng – Ưu nhược điểm những loại xe nâng động cơ trên thị trường!

         Còn về giá thành xe nâng hàng cũ trên thị trường thì cũng rất nhiều giá khác nhau nhưng chênh lệch cũng không nhiều các bác nên tham khảo một vài nơi trước khi mua. Tốt nhất đi mua nên kiếm một bác thợ lành nghề đi xem máy móc thế nào, xe chạy ra sao. Quen biết thì hỏi thợ họ chỉ cho một số nơi bán xe uy tín, chất lượng. Dân trong nghề vẫn có con mắt nhìn tốt hơn.

LỜI KHUYÊN ĐẶC BIỆT

           Của bền tại người. Mua xe về rồi mà cứ cày miết không bảo dưỡng thì bền đến mấy rồi cũng hỏng thôi. Hàng tháng nên kiểm tra xe một lần. Đơn vị nào nhiều xe thì nên kí hợp đồng bảo dưỡng với công ty hoặc cơ sở sửa chữa để được kiểm tra xe hàng tháng. Dù phải bỏ ra một số tiền hàng tháng nhưng về lâu dài phương án đó rất ổn và cũng đáng đồng tiền bát gạo. Đừng để đến lúc hỏng rồi mới sửa thì các bác sẽ phải bỏ ra một số tiền rất lớn. Hơn nữa đến lúc hư hỏng thì nó hỏng nhiều cái cùng lúc nên tốn rất nhiều chi phí sửa chữa. Tốt nhất vẫn phòng hơn chữa.

Các bác đọc bài viết thấy hay ghé trang xenanghangcu.com của em  like FacebookSubscribe Youtube ủng hộ nhé.

Các bác cần tư vấn mua xe nâng hàng, sửa chữa, trao đổi kinh nghiệm cứ liên hệ bên em luôn luôn MIỄN PHÍ ạ.

Có thể đặt câu hỏi ở bên dưới phần bình luận!
Bài viết liên quan