TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CHÂM NƯỚC CẤT ẮC QUY XE NÂNG

Khi sử dụng xe nâng điện chúng ta rất ít để ý đến mực nước trong ắc quy. Thường thì chỉ khi nào bình gặp vấn đề hoặc vô tình mở nắp kiểm tra chúng ta mới hốt hoảng nhận ra hộc bình không còn một giọt nước . Châm nước đúng cách cho ắc quy xe nâng điện là một phần quan trọng trong bảo dưỡng ắc quy xe nâng.

Nước cất châm bình ắc quy
Nước cất châm bình ắc quy

Kiểm tra mực nước ắc quy là một phần quan trọng trong thói quen bảo dưỡng cho xe nâng điện của bạn. Xe nâng sử dụng ắc quy chì axit đòi hỏi mức nước phù hợp để sạc an toàn và hiệu quả.

Mực nước quá thấp sẽ dẫn đến nguy cơ quá nóng ắc quy. Mực nước quá cao có nguy cơ tràn trong quá trình sạc bình. Bởi vì trong quá trình sạc trong ắc quy sẽ xảy ra các phản ứng làm sôi dung dịch trong bình và sinh nhiệt khiến bình nóng lên.

Vậy nên khi sạc bạn phải mở nắp hộc bình để khí sinh ra trong các phản ứng thoát ra ngoài.

Dưới đây là bốn lời khuyên để châm nước xe nâng điện của bạn.


Thực hiện theo bốn mẹo sau để giúp tối ưu hóa hiệu suất của pin (ắc quy) xe nâng của bạn:

1. NƯỚC ẮC QUY XE NÂNG SAU KHI SẠC

Không bao giờ được để khô nước trong pin trước khi sạc.Ắc quy cần môi trường dung môi để thực hiện các phản ứng điện phân khi sạc. Kiểm tra và đảm bảo mực nước trong pin của bạn đủ cao để che các tấm chì bên trong các hộc bình ở mức an toàn không được quá cao.

Nếu bạn để mực nước quá cao, nước có thể bị tràn ra khi sạc do sự giãn nở của chất lỏng. Khi bị tràn nó sẽ mất một phần axit bên trong và tuổi thọ của pin có thể bị rút ngắn đáng kể.

Trong qúa trình sạc sẽ có những lưu ý nhỏ như sạc xong không sử dụng ngay mà để bình nguội hẳn, mở nắp hộc trước khi sạc, không cắt điện đột ngột khi sạc,… Một vài thao tác nhỏ sẽ đảm bảo bạn sạc bình đúng cách.

2. ĐẢM BẢO CÁC TẤM CHÌ ẮC QUY ĐƯỢC NGẬP NƯỚC

Nước cất đổ bình ắc quy
Nước cất đổ bình ắc quy – Công ty xe nâng Hoàng Gia

Giữ các tấm chì trong hộc bình xe nâng dưới mực nước khi sạc. Điều này giúp đảm bảo rằng chúng không quá nóng và khô. Nếu mực nước quá cạn hoặc khô pin sẽ có thể không sử dụng được hoặc hết điện rất nhanh.

Nếu các tấm ở trên mực nước, hãy thêm nước cao hơn khoảng 0,5 cm so với chiều cao tấm chì và tránh hết sạch hoàn toàn pin.

3. KHI NÀO VÀ BAO LÂU THÌ CHÂM NƯỚC CHO XE NÂNG

Biết thời gian chính xác để thêm nước vào ắc quy cũng là một kiến ​​thức chính để bảo dưỡng ắc quy xe nâng thông thường. Pin xe nâng thường cần tưới nước khoảng một lần một tuần khi được sử dụng mỗi ngày.

Pin đã được sử dụng trong một thời gian dài, hoặc được phục hồi, nên được kiểm tra sau mỗi năm lần sạc. Nếu được bảo quản đúng cách, pin mới có thể được kiểm tra cứ sau mười lần sạc trong vài năm đầu sử dụng.

Để kiểm tra mực nước, mở pin và kiểm tra các yếu tố của pin. Như đã đề cập trong bước hai, chúng nên cao hơn 0,5 cm so với chiều cao tấm chì. Nếu mức quá thấp, hãy dừng mọi hoạt động của bình và rút phích cắm bình ra khỏi xe.

4. SỬ DỤNG NƯỚC CẤT SẠCH CHO ẮC QUY

Bán nước cất châm bình ắc quy
Bán nước cất châm bình ắc quy – Công ty xe nâng Hoàng Gia

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi nghe được khi châm nước cất cho bình ắc quy. Bạn sử dụng loại nước nào để châm bình điện xe nâng?

  • Nước phải đảm bảo không có tạp chất và đo giữa 5 và 7 theo thang độ PH được ưu tiên.
  • Nước ắc quy xe nâng phải luôn sạch và tinh khiết.
  • Sử dụng nước có chứa một lượng nhỏ tạp chất, chẳng hạn như nước máy thông thường, có thể dẫn đến hư hỏng pin từ thành phần hóa học và khoáng chất trong nước.
  • Thông thường chúng ta sẽ sử dụng nước cất loại 1 để châm bình điện xe nâng.

Bảo dưỡng ắc quy xe điện đúng cách là điều cần thiết để giữ cho pin của bạn hoạt động hiệu quả và lâu dài nhất có thể.

Bạn chọn quản lý pin và bộ sạc của mình, tuân theo các nguyên tắc phù hợp sẽ giúp ngăn ngừa việc thay thế thường xuyên và tốn kém trở nên cần thiết và cho phép bạn tận dụng tối đa pin xe nâng điện của mình.

Ngoài các hướng dẫn chung được đề cập ở trên, luôn tuân theo các quy trình bảo dưỡng được nêu trong: Hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng xe nâng của bạn cũng như các hướng dẫn do nhà sản xuất pin cung cấp.

Xem thêm:

Bài viết liên quan