Home / Bình điện xe nâng / Những lưu ý khi sử dụng bình xe nâng điện giúp nâng cao hiệu quả và tuổi thọ

Những lưu ý khi sử dụng bình xe nâng điện giúp nâng cao hiệu quả và tuổi thọ

            Bình xe nâng điện liên quan đến sự sống còn của xe nâng điện cho nên sử dụng bình xe nâng điện một cách an toàn và hiệu quả sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng xe nâng điện và sử dụng bình xe nâng điện một cách tối ưu và hiệu quả nhất của Xe nâng Hoàng Gia.

Xe nâng điện - 6 Lưu ý khi sử dụng bình điện xe nâng

I – Tải trọng bình xe nâng điện

     Sử dụng tải trọng phù hợp với bình xe nâng điện. Nên nếu bạn là người sử dụng hãy chú ý điều này nhé. Sử dụng xe nâng điện để nâng quá tải cũng ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của bình xe nâng điện. Bình thiết kế ra  được các nhà sản xuất kiểm tra và đưa ra thông số kỹ thuật, công suất cụ thể và các nhà sản xuất cũng khuyên không nên sử dụng quá giới hạn được đưa ra.

II – Khi xạc điện cho bình xe nâng điện

    Trước khi cắm xạc điện, cần phải kiểm các các đầu điện cực có bị ăn mòn hay không, tình trạng hiện tại có bị phồng rộp nứt nẻ gì không. Bạn nên để ý kỹ vì bình điện là dòng điện một chiều nên tránh chạm điện, chập điện trong quá trình xạc. Nhớ chọn máy xạc phù hợp và điều chỉnh xạc đúng dòng của bình điện xe nâng nhé. Một số bình xe nâng điện cũ lâu ngày thì bạn cũng nên dùng đồng hồ để kiểm tra các cầu nối cell để đảm bảo cầu nối vấn tốt. Không nạp acquy gần lửa, các vật dễ bắt nhiệt bắt lửa gây cháy nổ. Khi xạc bình điện xe nâng sẽ có hiện tượng nóng lên, sôi và sinh mùi khó chịu vậy nên xạc bình ở nơi thông thoáng và khi xạc thì mở nắp các hộc bình. Không nên sử dụng dung dịch điện phân (axit sunphuric – H2SO4 loãng) có tỷ trọng cao quá hoặc thấp hơn 1,28g, tỷ trọng chuẩn là 1,28g. Sau khi xạc đầy nên nhớ đậy nắp hộc bình đã tháo, vệ sinh khô bề mặt phía trên.

III – Bảo dưỡng bình xe nâng điện  thường xuyên

     Thành phần chính của bình điện xe nâng chính là các bản cực trong mỗi cell cho nên giữ gìn các bản cực cũng chính là làm tăng tuổi thọ của bình xe nâng điện. Bằng cách thường xuyên kiểm tra châm nước và xạc đầy sau mỗi ca làm việc tránh giữ tình trạng chưa xạc lâu ngày vì sẽ làm trơ các bản cực trong cell. Khi xạc hoặc xả (một khâu quá trình phục hồi bình xe nâng điện) xong bạn có thể dùng đồng hồ đo để kiểm tra hiệu điện thế giữa các cell. Nếu một trong các cell yếu hơn nhiều so với những cell khác thì đã đến lúc bạn đưa bình đi phục hồi hoặc thay cell yếu.       

Xe nâng điện Cách sử dụng bình điện xe nâng an toàn hiệu quả

         Mỗi bình xe nâng điện sản xuất ra đều có 1 vòng đời tuổi thọ nhất định (thông thường khoảng 1200 chu kỳ sạc đối với bình mới), nên việc sử dụng đúng cách và tuân thủ những quy tắc tối thiểu trên là cần thiết để sử dụng bình hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ bình. Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng bình xe nâng điện. Nếu không hiểu hay có câu hỏi gì xin hãy liên hệ chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn hoặc có thể để lại câu hỏi theo Form dưới đây. Mọi tư vấn đều MIỄN PHÍ. Rất hân hạnh được phục vụ quý vị!

Mọi thắc mắc, câu hỏi, trao đổi xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX TM DV XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG GIA

Địa chỉ :692/4B KP. Đông Thành, P. Tân Đông Hiệp, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Văn phòng :        02743.739.615

Điện thoại:         0911173679 – 0944636889 (Gặp trực tiếp kỹ thuật)

Email:                [email protected]

Website:            xenanghangcu.com

Có thể đặt câu hỏi theo Form sau:

About thach007

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *