Bình xe nâng điện là gì? Tại sao nên chọn bình xe nâng điện 48V?

Bình xe nâng điện 48V

    Bình điện xe nâng chính là nơi cung cấp nguồn điện cho mọi hoạt động của chiếc xe từ khởi động cho đến vận hành. Xe nâng động cơ thì dùng nó để khởi động, xe nâng điện thì dùng nó để hoạt động. Đặc biệt đối với xe nâng điện nó đóng vai trò cực kì quan trọng. Cho nên hôm nay mình sẽ phân tích một chút về bình điện xe nâng 48V trên chiếc xe nâng điện.

Bình xe nâng điện là gì?

Bình xe nâng điện là một loại ắc quy chì – axit có khả năng tích điện nằm trên xe nâng. Ắc quy chì – axit này được cấu tạo từ các tấm chì dạng hở nằm trong môi trường axit loãng. Có thể bổ sung châm nước cất hoặc axit vào trong bình.

Bình xe nâng điện là một bộ phận không thể thiếu trên chiếc xe nâng điện. Có thể nói bình điện xe nâng chính là trái tim cung cấp sự sống cho xe.

Khi bo mạch điều khiển là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của mô tơ hay hệ thống thủy lực. Nhưng nếu không được cấp điện thì cũng không thể hoạt động được.

Bình xe nâng điện có khá nhiều loại về dung lượng điện áp có thể kể đến là các bình 24V, 36V, 48V, 72V, 80V,…

Về hãng sản xuất thì lại càng nhiều nhưng có thể kể đến những ông lớn như: Misubishi, Toyota, Komatsu, Nissan, TCM, Linder, BT, Jungheinrich, Clack, Isuzu…

Hầu như các ông lớn đến từ Nhật Bản đang chiếm thị phần khá lớn ngoài ra còn các hãng sản xuất khác đến từ Trung Quốc và Châu Âu.

Có thể tìm hiểu thêm: Bình xe nâng điện toàn tập – Những điều có thể bạn chưa biết?

Trên thị trường hiện nay xe nâng điện chủ yếu dùng bình điện xe nâng 48V. Chúng ta sẽ tìm hiểu xem nó có những đặc điểm gì nhé.

Bình điện xe nâng
Bình điện xe nâng

Những đặc điểm tổng quan về bình xe nâng điện 48V

Đặc điểm cơ bản

Bình xe nâng điện 48V là một trong nhiều loại bình xe nâng điện và có điện áp 48V. Nó được tạo thành từ 24 hộc bình (cell), mỗi cell có điện áp 2V.

Trên thị trường hiện nay sử dụng nhiều nhất là bình xe nâng điện 48V.

Ngoài ra trên xe nâng dầu hay các loại khác hay sử dụng bình 12v để cung cấp điện khi nổ máy. Còn bình trên xe nâng điện thì cung cấp điện cho tất cả mọi hoạt động từ nâng tải, mô tơ, bo mạch điều khiểu,…

Thông số kỹ thuật (Tấm lắc)

Mỗi bình điện xe nâng đều có một tấm lắc ghi lại các thông số của bình. Có khá nhiều thông số nhưng ở đây mình chỉ đưa ra những thông số cơ bản chúng ta cần quan tâm. Gọi đây là cách đọc thông số tấm lắc.

Bình điện xe nâng GS 48V
Bình điện xe nâng GS 48V
  • Hãng sản xuất: GS Yuasa
  • Loại: VCF4N  (90x158x490 mm). Mỗi loại sẽ có một kích thước khác nhau. Đây là kích thước của một Cell (hộc) không phải kích thước bình điện xe nâng.
  • Điện áp: 48V
  • Công suất: 280 Ah/ 5HR và 291 Ah/ 6HR

      Dòng điện trong bình điện xe nâng là dòng điện một chiều. Cho nên cần lưu ý khi phục hồi bình xe nâng điện hoặc thay thế một Cell nào đó trong bình. Tránh nối sai điện cực giữa các hộc trong bình.

Mỗi loại khác nhau thì kích thước hộc sẽ khác nhau cho nên phải lựa chọn đúng kích thước hộc khi thay thế.

Tại sao lại sử dụng bình xe nâng điện 48V

Tính thông dụng

Cái này rất dễ nhận thấy phần lớn trên thị trường hiện giờ là bình 48V. Có thể trên thế giới họ đã sử dụng những bình cỡ lớn 72V, 80V và ở Việt Nam cũng có.

Nhưng sau nhiều năm mua bán sửa chữa bình xe nâng điện thì trên thị trường Việt Nam chiếm thị phần lớn nhất vẫn là bình xe nâng điện 48V.

Chỉ có một số ít bình đặc chủng cần sử dụng bình 72V, 80V. Nhưng số đó là không nhiều nên khi thay thế hoặc sửa chữa gặp khá nhiều khó khăn.

Kể cả khi mua mới, nếu bạn đã đi mua hàng nhiều ban sẽ rõ. Những hàng số lượng ít hoặc hạn chế hay những mặt hàng có giá trị lớn. Thông thường phải đặt hàng sản xuất hoặc đặt mua thì một thời gian sau hàng mới về đến tay.

Có thể với những công ty lớn số lượng xe nhiều thì sẽ không bị ảnh hưởng nhiều nhưng với những doanh nghiệp nhỏ thì thời gian sẽ không chờ được họ.

Mà phần lớn doanh nghiệp ở Việt Nam đều là những doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Nên lời khuyên vẫn là nên sử dụng bình xe nâng điện 48V.

Dịch vụ sửa chữa mua bán xe nâng Uy tín

Dịch vụ tư vấn mua bán sửa chữa xe nâng

Sửa chữa thay thế dễ dàng

Có thể thấy khi đọc thông số trên tấm lắc của mỗi bình xe nâng điện thì mỗi mã bình sẽ có một kích thước khác nhau.

Mỗi mã bình tương ứng với một kích thước cụ thể của cell (hộc bình). Cho nên khi thay thế phải đúng kích thước mới có thể thay thế được. 

Vì là sản phẩm thông dụng nên những phụ tùng liên quan đến bình xe nâng điện 48V cũng rất dễ tìm kiếm. Chúng tôi đã gặp những trường hợp phải chờ cả tháng trời mới đặt mua được phụ tùng để thay thế.

Xe nâng mới nhập khẩu từ các nước Châu Âu hay Nhật Bản thì chất lượng rất tốt nhưng giá rất cao. Nên khiến các doanh nghiệp SMEs phải lựa chọn xe nâng cũ.

Xe nâng mới nhập khẩu từ Trung Quốc thì giá sẽ mềm hơn. Nhưng theo kinh nghiệm sửa chữa xe nâng lâu năm của chúng tôi đến giai đoạn hỏng sẽ hỏng rất nhiều và hỏng liên tục.

Nguyên nhân là chất lượng phụ tùng kém dẫn đến hỏng hàng loạt. Thay thế nhiều khiến chi phí tăng nên các doanh nghiệp lựa chọn sửa chữa từ từ.

Thay thế từ từ thì có yếu điểm là linh kiện cũ và linh kiện mới thay thế cùng hoạt động nó phá nhau dẫn đến dễ hỏng cả hai. Vậy là lại phải thay mới.

Vì vậy hiện nay người dùng vẫn ưa chuộng những loại xe nâng cũ nhập khẩu từ Châu Âu, Nhật Bản. Đặc biệt là Nhật Bản vì giá cả phải chăng mà chất lượng tốt.

Nhưng khi chọn xe nâng cũ các bạn nên đọc thêm: Xe nâng hàng cũ – Lựa chọn xe nâng hàng cũ như thế nào?

Mới đầu có thể không bằng nhưng về lâu dài một chiếc xe nâng cũ Nhật Bản còn hơn chiếc xe nâng mới Trung Quốc. Đó là kinh nghiệm của thợ sửa chữa xe nâng hơn 20 năm.

Bình xe nâng điện 48V komatsu 1,3 tấn
Bình xe nâng điện Komatsu 1,3 tân

Mua bình xe nâng điện 48V ở đâu?

Hiện nay ở trên thị trường cũng có khá nhiều nhà cung cấp bình khác nhau. Chúng tôi cũng là một trong số đó.

Giá cả thì cũng khác nhau nhưng chênh lệch không nhiều quý khách hàng có thể tham khảo thêm ở các nhà cung cấp.

Chúng tôi nghĩ quan trọng nhất là dịch vụ tốt, bảo hành nhanh chóng. Chứ gọi tháng 5 thì tháng 10 mới đến bảo hành thì các bạn nên tránh xa.

Hiện công ty chúng tôi cung cấp bình xe nâng điện HITACHI/SHIN KOBE, MIDAC nhập khẩu mới 100%. Cung cấp cho các đơn vị ở khu vực Hồ Chi Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh.

Trong các khu công nghiệp lớn như Sóng Thần, Sóng Thần 2, Sóng Thần 3, Vsip, khu Mỹ Phước,…

Xem thêm: Các sản phẩm bình xe nâng điện mới

Công ty Hoàng Gia là đơn vị hàng đầu cung cấp bình điện xe nâng với chất lượng đảm bảo, thời gian bảo hành uy tín. Để giúp khách hàng có cái nhìn rõ ràng và dễ dàng hơn hãy gọi cho chúng tôi.

Quý khách hàng có thể gặp trực tiếp kỹ thuật để được tư vấn tận tình và hiểu rõ hơn về bình điện xe nâng.

Tư vấn MIỄN PHÍ: 0911.173.679 (gặp trực tiếp kỹ thuật)

Dịch vụ bình điện xe nâng. Mua bán bình cũ mới phục hồi hư hỏng bình điện xe nâng cũ
Bình điện xe nâng 48V

Bán bình điện xe nâng cũ – mới

Có thể đặt câu hỏi ở bên dưới phần bình luận!

2 thoughts on “Bình xe nâng điện là gì? Tại sao nên chọn bình xe nâng điện 48V?

  1. Pingback: Cách châm nước cất bình điện xe nâng? Tại sao nên sử dụng nước cất ?

  2. Pingback: Bình xe nâng điện toàn tập - Những điều có thể bạn chưa biết?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với XEHOISTORE qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay XEHOISTORE
Để lại lời nhắn cho XEHOISTORE