Làm thế nào để làm sạch thảm xe và thảm sàn xe hơi?

Thảm lót sàn ô tô 6D có rối

Chăm sóc ghế và thảm sàn xe hơi của bạn có thể tạo ra khác biệt lớn trong tổng thể diện mạo của chiếc xe. Mảnh vụn, bụi bẩn và rác có thể dễ dàng tích tụ trên sàn xe của bạn. Làm sạch thảm sàn xe hơi là một việc đơn giản mà bạn có thể tự làm.

Thảm lót sàn cao cấp xe ô tô BMW
Thảm lót sàn cao cấp xe ô tô BMW

Cách làm sạch thảm sàn xe hơi bằng công nghệ 2 tay 2 chân

Đó là tự mình làm tất cả, vệ sinh sạch sẽ chiếc xe từ A đến Z.

  • Bước đầu tiên là nhặt tất cả các đồ vật trên thảm xe. Xe của bạn nên để chỗ trống và rộng rãi thoải mái để có thể bắt đầu dọn dẹp.
  • Bạn cũng nên lấy thảm sàn ra và rũ mọi bụi bẩn hoặc vụn bị mắc kẹt. Sau đó, hút bụi toàn bộ thảm bằng máy hút bụi cầm tay. Đảm bảo hút bụi dưới bàn đạp, dưới và xung quanh ghế và trong các kẹt khó lau dọn ở trên xe.
  • Một khi sàn hoàn toàn không có bụi bẩn, bạn có thể tập trung vào các vết bẩn trên ghế xe hơi. Tìm kiếm bất kỳ vết bẩn trên ghế xe cốp hoặc ở những nơi ít để ý và khó nhìn thấy trên xe. Thử xóa vết bẩn với một chếc khăn ướt.
  • Bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa nhưng phải lưu ý một số chất dụng dịch tẩy rửa mạnh có thể làm phai màu và hỏng ghế xe. Tốt nhất chỉ nên dùng nước lạnh.
  • Những vể bẩn ở chỗ khó lau chùi có thể dùng máy nén khí xịt sạch bụi bám sau đó dùng máy hút bụi làm sạch lại lần nữa.
Thảm lót sàn ô tô 6D
Thảm lót sàn ô tô 6D

Đặc biệt những chiếc thảm sàn xe hơi và nội thất bằng nỉ rất dễ bám bụi và vết bẩn. Khi leo lên, leo xuống xe những bụi bẩn từ giày dép mang lên thảm sản sẽ bám vào. Vệ sinh trên thảm nỉ sẽ rất cực.

Những ai không biết về các dung dịch tẩy rửa nếu dùng sẽ có khả năng làm hỏng thảm và ghế xe.

Làm sạch thảm sàn xe hơi với 2 bước

Vẫn là công nghệ 2 tay 2 chân nhưng sẽ dễ dang hơn nhiều. Chỉ việc gỡ bằng khuy cài tiện dụng và rũ sạch bụi bẩn là xong. Vết bẩn không phải bụi thì có thể lau nhanh bằng khăn ướt mà không càn dùng đến chất tẩy rửa bằng cách lắp đặt thêm thảm sàn xe hơi.

Thảm lót sàn ô tô 6D Mercedes
Thảm lót sàn ô tô 6D Mercedes

Đó là lắp đặt thêm một lớp thảm sàn bằng da được lắp vào xe bằng các khuy cài và nút bấm tiện dụng. Khi vệ sinh chi cần lau bằng khăn ướt đối với lớp da hoặc mở khuy cài và giũ sạch bụi bẩn với lớp rối.

Vậy là chỉ cần 2 bước là bạn có thể làm sạch các vết bẩn trên thảm sàn xe hơi một cách nhanh chóng tại nhà.

Ngoài ra lớp thảm sàn này sẽ được may đo ôm kín sàn xe kết hợp với màu sắc của da và họa tiết chỉ may sẽ làm nổi bật nội thất xe. Làm cho chiếc xe trở nên sang trọng hơn.

Xem thêm:

Làm sạch thảm sàn xe hơi bằng dịch vụ

Thảm lót sàn ô tô 6D có rối
Thảm lót sàn ô tô 6D có rối

Ngày nay dịch vụ chăm sóc xe hơi đã rất phổ biến trên thị trường. Từ rửa xe hơi, chăm sóc xe hơi, đồ chơi xe hơi, thiết bị nội thất xe hơi,…

Chỉ cần lựa chọn đơn vị tốt nhất uy tín nhất thì chiếc xe của bạn sẽ long lanh sau khi dùng dịch vụ. Nhược điểm ở chỗ mỗi lần như thế lại phải di chuyển đến chỗ dịch vụ, bất tiện về đường xá và đi lại.

Nói qua về các loại thảm sàn trên thị trường hiện đang có khá nhiều loại, thảm cao su, thảm da,… Có thể bạn sẽ nghe qua thảm 3D, 4D, 5D, 6D,… Thì thảm 3D, 4D, 5D, 6D,… là thảm da có 3, 4, 5, 6,.. lớp, tùy thuộc vào loại thảm nào thì sẽ có ngần ấy lớp.

Chốt khóa thảm rối 6D ô tô
Chốt khóa thảm rối 6D ô tô

Mọi người để ý nhá khi mua thảm cao su nên xem thử có gây mùi không? Đặc biệt khi trời nóng bởi vì “Điều hòa mà gặp mùi cao su thì thôi rồi”. Thơm phải biết. :))

Sẽ có bài viết phân biệt thảm 3D, 4D, 5D, 6D,… gửi đến quý bạn đọc. Hiện nay cao cấp nhất trên thị trường là thảm 6D (6 lớp). Có ưu điểm là dày, êm chân. Ngoài ra thì bạn có thể yêu cầu may theo ý của bạn về họa tiết hay các chữ, hình, logo,…

Chốt cài cố định thảm lót sàn cao cấp
Chốt cài cố định thảm lót sàn cao cấp
Thảm lót sàn ô tô có phù hợp với chiếc xe của tôi hay không?

Tùy thuộc vào mẫu thiết kế thảm của nhà sản xuất, chúng rất dễ tương thích với mọi loại xe. Điều này đặc biệt đúng đối với các loại thảm thiết kế riêng cho từng dòng xe cụ thể.

Thảm thường được sản xuất riêng cho từng loại xe và không gian của dòng xe đó. Hiện nay, cũng có rất nhiều loại tấm lót sàn xe ô tô được chế tạo theo dạng gia công, bạn có thể đặt hàng, may cắt chính xác để có kết quả hoàn hảo. Thảm lót sàn ô tô 6D là một dạng thảm gia công may đo cho từng chiếc xe, từng series và năm sản xuất.Cùng loại xe nhưng khác series, khác năm cũng có sự khác nhau.

Sử dụng thảm sàn ô tô có bền không?

Hầu hết các loại thảm sàn lót sàn ô tô cao su được sản xuất từ vật liệu nặng, chúng rất bền và tuổi thọ dài nhất trong các loại thảm sàn. Một số loại thảm còn có khả năng chống lại nhiệt độ cực cao, không rạn nứt và bong tróc.
Tuy nhiên nó cũng mang những điểm yếu nhất định như đã nêu ở trên. Thảm lót sàn 6D về độ bền không bằng được thảm cao su nhưng nó vẫn chiếm ưu thế bởi những ưu điểm khác.
Nếu bạn chăm sóc thảm đúng cách, chúng có thể được sử dụng rất lâu dài. Bạn chỉ cần thay chúng nếu bạn quá chán với mẫu thiết kế và màu sắc đó.

Làm sạch thảm sàn thế nào?

Với mỗi loại thảm sàn, các nhà sản xuất thường có hướng dẫn phương pháp làm sạch tương ứng riêng. Tốt nhất là nên tham khảo khuyến cáo của nhà cung cấp để chăm sóc thảm thích hợp và duy trì chất lượng sản phẩm. Tuy vậy, thảm được là từ cao su và thảm da có thể dễ dàng làm sạch hơn các loại thảm sợi khác.

Thảm sàn có bị bẩn không?

Tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng để chế tạo thảm sàn ô tô. Các loại thảm lót sàn ô tô cao su, thảm nhựa, thảm da thì có thể sử dụng hóa chất để tẩy rửa. Còn những loại thảm khác thì không nên vì có khả năng làm hỏng thảm do hóa chất..

Sử dụng thảm sàn cho ô tô có an toàn không?

Có một số tình huống sự cố đã sảy ra liên quan đến thảm lót sàn. Sự cố về bàn đạp chân ga bị kẹt, dẫn đến gia tốc không chủ ý hay tình huống kẹt chân phanh. Điều tra phát hiện ra rằng, đó là lỗi thiết kế của thảm, dẫn đến sự cố kẹt bàn đạp.
Điều đó chỉ ra rằng, rủi ro xảy đến khi bạn sử dụng loại thảm lót sàn xe có thiết kế kèm chất lượng, đặc biệt là loại dễ bị xê dịch khỏi vị trí. Mua một bộ lót sàn ô tô đảm bảo chất lượng và lắp đặt đúng cách, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Kết luận

Hi vọng với công nghệ 2 tay 2 chân quý bạn đọc có thể tự vệ sinh cho xế hộp của mình tại nhà và vận động một chút. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi xin liên hệ: 0968660037 (24/7) sẽ được giải đáp HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với XEHOISTORE qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay XEHOISTORE
Để lại lời nhắn cho XEHOISTORE